Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 10,2 triệu USD vào Rever

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 10,2 triệu USD vào Rever

Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (18/08/2021) – Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”) đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu đô la Mỹ vào Công ty Rever.

Được thành lập vào năm 2016, Rever là một trong những công ty công nghệ tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực môi giới bất động sản (proptech). Rever vận hành theo mô hình Online-to-Offline, ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp để phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu về bất động sản.

Rever tạo sự khác biệt từ việc ứng dụng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo những thông tin khách hàng nhìn thấy trực tuyến đã được xác thực. Từ đó, quá trình giao dịch bất động sản trở nên minh bạch hơn cho người mua và người bán.

Sau 5 năm, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP.HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê. Liên tục trong 2 năm 2019 và 2020, Rever nằm trong Top 10 đơn vị môi giới tốt nhất tại Việt Nam do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) cùng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam bình chọn.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ. Bên cạnh đó, nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với các nguồn lực cần thiết để đạt được tầm nhìn: trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam giúp chuyên nghiệp hóa ngành môi giới bất động sản trong nước.

Ông Phan Lê Mạnh, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Rever, chia sẻ:

“Thường mọi người luôn cho rằng dòng tiền là quan trọng đối với Start-up. Nhưng đối với Rever, điều quan trọng hơn, là chúng tôi cần một Quỹ đầu tư có thể tin vào tầm nhìn, và sẵn sàng tạo không gian, ủng hộ đội ngũ đi trên con đường đạt đến tầm nhìn đó. Tôi rất ấn tượng với Chris, Tổng Giám Đốc và cũng là Founder, bởi câu chuyện anh kể về con đường xây dựng Văn Hoá và đội ngũ tại Mekong Capital: một team Mekong nhiệt huyết hết mình vì tầm nhìn của Founder, và sự cam kết cho suốt chuyến hành trình phát triển của công ty.

Điều này tôi càng cảm nhận được rất rõ trong suốt quá trình cùng làm việc vừa qua. Vì vậy, tôi tin đây chính là người bạn đồng hành mà chúng tôi cần, là những thành viên trong cùng một đội ngũ để tiếp tục hành trình lớn”.

Ông Sjoerd Zwinkels, Trưởng nhóm tư vấn đầu tư của Mekong Capital, cho biết:

“Điều thực sự thu hút tôi đến với Rever là những người đồng sáng lập và đội ngũ lãnh đạo tuyệt vời của Rever, những người thực sự cam kết với tầm nhìn lớn về việc chuyển hóa thị trường Bất động sản tại Việt Nam. Đây cũng là một phần của sứ mệnh mà cá nhân tôi mong muốn thực hiện đó là mang đến tác động tích cực cho hàng triệu người Việt và nâng tầm Việt Nam thông qua việc đồng hành cùng các nhà sáng lập hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

Và tôi cũng cảm thấy rất hào hứng khi nhìn thấy cách đội ngũ lãnh đạo của Rever áp dụng khuôn khổ Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng của Mekong Capital theo cách của riêng họ. Cùng với đội ngũ lãnh đạo và các nhà đầu tư hiện tại, chúng tôi sẽ hiện thực hóa tầm nhìn Rever.”

Về Rever

Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh là CEO, Võ Thắng Lợi là CTO. Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG), nền tảng xã hội và trò chuyện phổ biến nhất Việt Nam.

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ) là công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech). Rever ứng dụng công nghệ hiện đại với mục tiêu tạo nên sự thay đổi lớn cho ngành môi giới bất động sản, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận với ‘giấc mơ’ sở hữu nhà dễ dàng hơn.

Trong những ngày đầu, thay vì tăng tốc mở rộng thị phần, Rever chọn cách tập trung vào phát triển đội ngũ quản lý và đào tạo bài bản về kinh doanh bất động sản cho các chuyên viên môi giới. Nền tảng này kết hợp với thế mạnh về công nghệ đã giúp Rever từng bước phát triển thành một công ty proptech đầy triển vọng 5 năm sau đó.

Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, Rever hiện đã có 300 nhân viên. Từ việc chỉ thực hiện khoảng 200 giao dịch trong năm 2017, đến năm 2020, số lượng giao dịch của Rever đã tăng hơn 10 lần đạt 2.000 lượt giao dịch trong một năm.

Với mong muốn là điểm đến cho mọi nhu cầu liên quan đến chỗ ở, Rever đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Trong tương lai, với tầm nhìn trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam, Rever hướng tới phát triển hơn nữa đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khi mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch, và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

Rever là công ty thứ năm thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

Để biết thêm thông tin về Rever, vui lòng truy cập trang web của công ty tại rever.vn.

Về Mekong Capital và Mekong Enterprise Fund IV

Thành lập năm 2001, Mekong Capital là công ty có bề dày thành tích sâu rộng nhất về tư vấn đầu tư vốn cổ phần tư nhân Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 42 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 28 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital tư vấn quản lý 5 quỹ, hai trong số đó đang hoạt động.

Các công ty đã và đang thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối và giáo dục như Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc Tế Việt-Úc, F88, Pharmacity, YOLA, Pizza 4P’s, Vua Nệm, ABA CooltransNhất Tín Logistics v.v.

MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Theo đó, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe như ReverLiveSpo Tập đoàn HSV , Mutosi , Marou, Gene Solutions.

Với cách tiếp cận Đầu tư vốn cổ phần tư nhân mang tính chuyển hóa và mô hình Đầu Tư Lấy Tầm Nhìn Làm Định Hướng, MEF IV hướng đến thực hiện cam kết đồng hành cùng các công ty hiện thực hóa tầm nhìn của họ.