Quỹ Mekong Enterprise Fund III đầu tư 6,9 triệu USD vào Wrap & Roll

Quỹ Mekong Enterprise Fund III đầu tư 6,9 triệu USD vào Wrap & Roll

Công ty Wrap & Roll

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam (14/07/2016) – Mekong Capital  công bố quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 6,9 triệu USD vào Công ty Wrap & Roll (“Wrap & Roll”). Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của MEF III mà Mekong Capital thông cáo.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Wrap & Roll cho biết:

“Sau 10 năm hoạt động, chúng tôi cam kết tuyệt đối cho một thương hiệu ẩm thực Việt trường tồn, đã phát triển Wrap&Roll thành một chuỗi nhà hàng với 10 chi nhánh hoạt động hiệu quả trên khắp cả nước và 4 cửa hàng nhượng quyền thương mại tại Singapore, trở thành chuỗi nhà hàng Việt Nam đầu tiên thành công với mô hình nhượng quyền ra nước ngoài. Với uy tín của Mekong Capital và ở một thời điểm quan trọng của sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng Mekong Capital với kinh nghiệp thực tiễn của mình không chỉ mang lại một nguồn vốn cần thiết mà còn là một đối tác chiến lược giúp công ty phát triển nhanh và bền vững bằng những sự tư vấn hiệu quả trên các lĩnh vực nhân sự, tái cấu trúc, hoạch định tài chính, khoa học quản trị với mục tiêu nhân rộng và phát triển thêm các thương hiệu ẩm thực trong nước và quốc tế.”

Ông Chad Ovel, Tổng Giám đốc Mekong Capital cho biết:

“Những người sáng lập và đội ngũ quản lý của Wrap & Roll đã rất thành công trong việc đưa Wrap & Roll thành một thương hiệu đã được minh chứng bởi người tiêu dùng thành thị ở Việt Nam và Singapore. Họ đã tạo dựng Wrap & Roll như một kênh hiện đại để người tiêu dùng có thể thưởng thức các thực phẩm Việt lành mạnh. Họ đã xây dựng thương hiệu này bằng cách áp dụng những thực hành tốt nhất cùng các quy trình hệ thống vốn chỉ được áp dụng trong các chuỗi nhà hàng quốc tế lớn. Điều này đã mang đến một nền tảng cho công ty tiếp tục mở những nhà hàng mới với một tốc độ nhanh chóng. Tại Wrap & Roll, chúng tôi thấy một sự cam kết mạnh mẽ để liên tục phát triển hệ thống quản lý và khả năng của đội ngũ quản lý. Chúng tôi tin rằng với những kinh nghiệm trước đây của Mekong Capital trong việc đầu tư và gia tăng giá trị cho tập đoàn Golden Gate, kết hợp với quá trình 10 năm hoạt động trên thị trường của Wrap & Roll, chúng tôi sẽ có một câu chuyện thành công để nói và tự hào không chỉ tại Việt Nam mà còn ở tầm quốc tế.”

Về Công ty Cổ phần Wrap & Roll

Công ty Cổ phần Wrap & Roll được thành lập vào năm 2006 bởi hai người bạn kinh doanh khi họ đang ở độ tuổi ngoài 30. Công ty là đơn vị tiên phong trong việc kinh doanh món ăn truyền thống Việt lành mạnh ở Việt Nam. Đặc điểm độc đáo của chuỗi nhà hàng được thể hiện qua việc cung cấp cách thức thưởng thức món ăn truyền thống Việt mới lạ cùng phong cách phục vụ đặc biệt.

Tính đến tháng 6 năm 2016, Công ty đã có 10 nhà hàng Wrap & Roll tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 4 cửa hàng nhượng quyền thương mại tại Singapore. Một số nhà hàng mới sẽ sớm được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Công ty cũng có kế hoạch khởi động một chuỗi nhà hàng mới trong năm 2016 để đáp ứng nhu cầu của một phân khúc khác trên thị trường Việt Nam.

Thành lập vào năm 2001, Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư với bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối. Mekong Capital cam kết thời gian và nguồn lực đáng kể để gia tăng giá trị cho các công ty mà quỹ đầu tư, và chúng tôi tin rằng điều này đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của những khoản đầu tư trước đây.