Quỹ Mekong Enterprise Fund III đầu tư vào Công ty Cổ phần giải pháp Thương mại ABA

Kho lạnh ABA Sài Gòn

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam (04/08/2016) –  Mekong Capital thông báo rằng Quỹ Mekong Enterprise Fund III (“MEF III”) đã đầu tư vào Công ty Cổ phần giải pháp Thương mại ABA (“ABA”).

Chia sẻ về sự hợp tác này, Ông Lương Quang Thi, Nhà sáng lập và là Giám đốc của ABA cho biết:

“Chúng tôi vui mừng và tự tin vào sự kết hợp này, Mekong trở thành người đồng hành với ABA vì chúng tôi có những giá trị văn hoá tương đồng và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Sự kết hợp này sẽ giúp chúng tôi thêm điều kiện để phát triển nguồn lực lãnh đạo, tiếp cận với các kinh nghiệm quản lý tốt nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng cho sự phát triển nhanh chóng và bền vững.”

Ông Chad Ovel, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết:

“Chúng tôi rất tự hào thông báo ABA là khoản đầu tư thứ hai của quỹ Mekong Enterprise Fund III và rất vui mừng về sự kiện đầu tư này. ABA đã tự gây dựng trở thành nhà cung cấp các dịch vụ và giải pháp vận tải ở Việt Nam. Lợi thế cạnh tranh của công ty nằm ở đội ngũ quản lý tận tụy với cam kết về sự toàn vẹn tuyệt đối “A be A” (A là A): đúng sản phẩm, đúng thời gian và đúng nhiệt độ cùng với danh tiếng trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi tin rằng với phương pháp gia tăng giá trị cho công ty như một cổ đông dựa trên mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cùng với mạng lưới rộng lớn các chuyên gia và nguồn lực quốc tế của Mekong Capital, ABA sẽ cải thiện hoạt động của họ, xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh mẽ hơn cùng các dịch vụ vận chuyển tiêu chuẩn thế giới. ABA sẽ phát triển với một tốc độ nhanh chóng và cạnh tranh thành công với các đối thủ đa quốc gia.”

Công ty Cổ phần giải pháp Thương Mại ABA

Được thành lập và hoạt động từ năm 2008, ABA hiện là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp vận chuyển bảo quản nhiệt độ tại Việt Nam. Vào năm 2016, công ty đã chính thức bước vào mảng kinh doanh kho lạnh thông qua việc mua lại một cơ sở kho lạnh tại Hà Nội. Công ty hiện đang nhanh chóng phát triển theo hướng cung cấp chuỗi logistics lạnh  tích hợp cho thị trường Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển của ABA kinh doanh ba mảng chính: (a) vận chuyển có bảo quản nhiệt độ; (b) giao hàng tận nơi; và (c) phân phối. Kho lạnh của ABA cung cấp dịch vụ bảo quản lạnh lưu kho, trung tâm phân phối và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Chuỗi logistics lạnh tích hợp cho các sản phẩm trong đó việc kiểm soát nhiệt độ, tốc độ và tính an toàn là các yếu tố tối quan trọng. Các sản phẩm bao gồm: dược phẩm, thịt, trái cây, rau củ quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, hàng đông lạnh. ABA cam kết cung cấp dịch vụ hài lòng khách hàng, mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chắc với chi phí cạnh tranh, và mang giải pháp vận chuyển thiết thực nhất.

Lợi thế cạnh tranh của ABA chính là đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, đồng lòng với cam kết giữ sự chính trực “A be A” trong kinh doanh: đúng sản phẩm, đúng thời gian và đúng nhiệt độ cùng với quy trình theo dõi và kiểm soát chất lượng chặt chẽ nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng cao một cách nhất quán.

Với số lượng xe tải chuyên dụng hùng hậu, chất lượng dịch vụ hàng đầu cùng mạng lưới đối tác rộng khắp trên cả nước, ABA hiện cung cấp dịch vụ cho những đối tác là hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu như: Big C, Vinmart, METRO, TH True Milk, Unilever, Vinamilk, Kinh Đô và BEL…

Để biết thêm thông tin chi tiết về ABA, vui lòng truy cập https://aba.com.vn/

Thành lập vào năm 2001, Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư với bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối. Mekong Capital cam kết thời gian và nguồn lực đáng kể để gia tăng giá trị cho các công ty mà quỹ đầu tư, và chúng tôi tin rằng điều này đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của những khoản đầu tư trước đây.