Mekong Enterprise Fund III hoàn tất đầu tư vào Vua Nệm

Mekong Enterprise Fund III hoàn tất đầu tư vào Vua Nệm

HÀ NỘI, VIỆT NAM (04 Tháng 6 2018) – Mekong Capital vừa công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund III (“MEF III”) đã hoàn tất khoản đầu tư vào  Vua Nệm, hoạt động trong lĩnh vực phân phối đệm và các giải pháp giấc ngủ.

Ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Vua Nệm, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này với Mekong Capital. Họ là nhà đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư dài hạn vào các chuỗi bán lẻ dẫn đầu như Thế Giới Di Động và Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác chiến lược với Mekong Capital, chúng tôi đã được tiếp cận mô hình tạo giá trị Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cũng như các hoạt động thực tiễn thành công nhất trong ngành bán lẻ.”

Bà Nguyễn Thu Thủy, trưởng đại diện của Mekong Capital trong thương vụ đầu tư vào Vua Nệm, phát biểu:

“Chúng tôi tự tin vào khoản đầu tư này vì các nhà đồng sáng lập của Vua Nệm rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh. Toàn bộ đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so với ngày đầu chúng tôi làm quen. Đây là những người sẽ đưa Vua Nệm trở thành chuyên gia về các sản phẩm và giải pháp giấc ngủ lớn và uy tín nhất đối với khách hàng trong nước.”

Khoản đầu tư bởi Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vnVuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm, xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022. Hiện tại, công ty đang vận hành 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành.

Ông Tuấn Anh cho biết:

“Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nhân viên của mình trở thành những chuyên gia tư vấn có kiến thức vượt trội và tinh thông về các giải pháp cho giấc ngủ. Vua Nệm có một nền tảng văn hóa doanh nghiệp rõ nét với tôn chỉ đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động.”

Thông tin chung về Vua Nệm

Vua Nệm được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh  và ông Nguyễn Vũ Nghĩa. Tâm đắc với sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com của Mỹ, họ đã mua tên miền Dem.vn và phát triển công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Không giống như nhiều nhà bán lẻ đệm khác ở Việt Nam, thay vì mở các gian hàng trưng bày sản phẩm cho một thương hiệu duy nhất, Vua Nệm cung cấp nhiều sản phẩm phong phú thuộc các thương hiệu khác nhau, để mang đến giải pháp hoàn hảo cho giấc ngủ của mỗi khách hàng.

Tính đến nay, Vua Nệm đã có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng. Công ty dự định sẽ mở rộng hệ thống đến 300 cửa hàng vào năm 2022.

Vua Nệm là khoản đầu tư thứ bảy mà Quỹ MEF III công bố.

Để biết thêm thông tin về Vua Nệm, vui lòng truy cập website công ty tại www.vuanem.com.

Thành lập vào năm 2001, Mekong Capital là công ty quản lý quỹ đầu tư với bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các công ty thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong các ngành thúc đẩy tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối. Mekong Capital cam kết thời gian và nguồn lực đáng kể để gia tăng giá trị cho các công ty mà quỹ đầu tư, và chúng tôi tin rằng điều này đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của những khoản đầu tư trước đây.