Mekong Capital bổ nhiệm Tổng Giám Đốc thứ năm

Mekong Capital bổ nhiệm Tổng Giám Đốc thứ năm

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam (20/07/2022) – Mekong Capital vừa bổ nhiệm ông Max-F. Scheichenost vào vị trí Tổng Giám Đốc, cùng với 4 Tổng Giám Đốc hiện tại là ông Chris Freund, ông Chad Ovel, bà Trương Diệu Lê, và bà Nguyễn Thị Minh Giang. Max sẽ tập trung phát triển 3 lĩnh vực chính là Kỹ thuật số, Công nghệ và Tăng trưởng.

Max tham gia Mekong Capital vào năm 2020 từ vị trí Giám đốc Chuyển đổi Kỹ thuật số. Trên cương vị của mình, ông đã xây dựng thành công một đội ngũ tinh nhuệ bao gồm 5 chuyên gia trong các lĩnh vực Chuyển đổi kỹ thuật số, Nơi làm việc số, Trải nghiệm khách hàng và Trí tuệ kinh doanh (Business Intelligence). Ông cũng là người huấn luyện cho các công ty trong danh mục đầu tư của Mekong Capital trong việc ứng dụng của mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng, giúp họ liên tục tạo ra nhiều kết quả đột phá.

“Gần đây tôi đã nghe câu nói, ‘Không có BẠN thì sẽ không có TÔI ‘, vì vậy tôi cảm thấy biết ơn vì sự hỗ trợ tuyệt vời của Người sáng lập, các giám đốc điều hành, nhà đầu tư và nhân viên của Mekong Capital. Tôi cảm thấy tự hao khi nhìn thấy sự chuyển hóa của nhiều thành viên lãnh đạo khi họ đạt được kết quả mà trước đây họ nghĩ là không thể đạt được.

Với tư cách là Tổng Giám Đốc của Mekong Capital, tôi có thể nhìn rõ ràng sự phụ thuộc và tương trợ lẫn nhau khi tổ chức đang hoạt động với hiệu suất cao như hiện nay. Tôi cam kết xây dựng một tổ chức và đội ngũ tinh nhuệ và bền vững bằng cách trở thành hình mẫu cho các Giá trị cốt lõi của chúng tôi và cho nhân viên của chúng tôi không gian để thực hiện các mục đích cá nhân của họ khi làm việc tại Mekong Capital.”, Max chia sẻ

MAX-F. SCHEICHENOST - Partner Mekong Capital

Chad Ovel, đồng  Tổng Giám Đốc của Mekong Capital cho biết:

“Max là một thủ lĩnh tài năng, người toàn tâm toàn ý tập trung sức lực của mình vào việc đảm bảo sự thành công của các công ty trong danh mục đầu tư của Mekong Capital. Sự thăng tiến của anh ấy lên Tổng Giám Đốc là một sự ghi nhận rõ ràng về giá trị to lớn mà anh ấy đã mang lại cho Mekong Capital 2 năm vừa qua”

Chris Freund, Tổng Giám Đốc sáng lập Mekong Capital nhận xét:

“Trong 2 năm qua, Max đã xây dựng đội ngũ Chuyển đổi kỹ thuật số đẳng cấp tại Mekong Capital, nâng cao hệ thống Business Intelligence để đóng góp đáng kể vào kết quả chung của chúng tôi và đã dẫn dắt thành công một dự án dùng hoa học dữ liệu để xác thực mối tương quan giữa mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng và hiệu quả hoạt động của các công ty trong danh mục đầu tư. Hơn nữa, Max và đội ngũ đã giúp đẩy mạnh việc triển khai chuyển đổi kỹ thuật số, Agile, Business Intelligence và Tư duy hướng đến khách hàng ở các công ty. Max đang thể hiện khả năng lãnh đạo theo kỳ vọng ở vị trí Tổng Giám Đốc và tôi rất vui mừng chào đón Max trở thành Tổng Giám Đốc tiếp theo cùng chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn của Mekong Capital.”

Về Mekong Capital
Thành lập vào năm 2001, Mekong Capital là công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư với bề dày thành tích sâu rộng nhất về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 42 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 28 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital đã tư vấn quản lý 5 quỹ, 2 trong số đó đang hoạt động. Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund IV, đến nay đã công bố 7 khoản đầu tư, bao gồm Marou, Mutosi, Tập đoàn HSV, LiveSpo Global, Rever, Gene Solotions và mới đây nhất là Entobel.

Các công ty đã và đang thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối và giáo dục như Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc Tế Việt-Úc, F88PharmacityYOLAPizza 4P’sVua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics v.v.

Mekong Capital cam kết mạnh mẽ tạo giá trị tại các công ty mà Mekong Capital đầu tư – thông qua việc cải tiến hoạt động của công ty, xây dựng đội ngũ quản trị, giới thiệu những thực hành tốt nhất cũng như các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, và áp dụng mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng của Mekong Capital.

Mekong Capital có đội ngũ 60 nhân viên làm việc toàn thời gian tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội với thời gian làm việc trung bình tại Mekong Capital hơn 4 năm. Năm Tổng Giám đốc của Mekong Capital có tổng gộp hơn 60 năm kinh nghiệm tại Mekong Capital.