Mekong Capital hoàn thành thoái vốn toàn bộ các khoản đầu tư của 3 Quỹ đầu tiên

Mekong Capital hoàn thành thoái vốn toàn bộ các khoản đầu tư của 3 Quỹ đầu tiên

Hồ Chí Minh, Việt Nam (20/9/2018) – Mekong Capital vui mừng thông báo quỹ Mekong Enteprise Fund (MEF) vừa hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng tại Công ty May Minh Hoàng. Việc thoái vốn này diễn ra liền sau giao dịch bán các khoản đầu tư cuối cùng của Mekong Enterprise Fund IIVietnam Azalea Fund. Với việc hoàn thành khoản thoái vốn này, Mekong Capital đã thoái vốn thành công tất cả các khoản đầu tư trong 3 quỹ đầu tiên, đánh dấu việc Mekong Capital trở thành một trong những công ty quản lỹ quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần tư nhân đầu tiên tại Châu Á có 3 quỹ đã được thoái vốn hoàn toàn.Tổng cộng, Mekong Capital đã hoàn tất 26 khoản thoái vốn đầu tư vào cổ phần chưa niêm yết.

Tất cả các khoản đầu tư do Mekong Capital quản lý hiện nay đều thuộc Mekong Enteprise Fund III, với 7 khoản đầu tư đã được công bố.

Ông Chris Freund, Nhà sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital chia sẻ: “Với việc thoái vốn khỏi công ty Minh Hoàng, chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất các khoản thoái vốn của cả 3 quỹ đầu tiên của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tập trung vào những khoản đầu tư hiện nay của quỹ Mekong Enterprise Fund III, hợp tác chặt chẽ hơn với từng công ty để đảm bảo từng công ty đều đạt được tầm nhìn của mình.”

Giới thiệu về Mekong Capital

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn. Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất Tín và ABANhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và chuỗi bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm. Tất cả các công ty trong danh mục đầu tư của MEF III đều đang áp dụng mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng.