Mekong Capital nhận giải thưởng Phát Triển Nguồn Nhân Lực Châu Á 2018 với hạng mục đóng góp cho cộng đồng nhân sự

TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam  (11/10/2018) – Mekong Capital vừa được trao giải Đóng góp cho Cộng đồng Nhân sự, một hạng mục thuộc Giải thưởng Phát triển Nguồn Nhân lực Châu Á (Asia HRD Awards) 2018. Đây là giải thưởng vinh danh và công nhận tầm ảnh hưởng và đóng góp nổi trội của Mekong Capital đối với sự tiến bộ trong lĩnh vực phát triển con người

Với giải thưởng Đóng góp cho Cộng đồng Nhân sự, Mekong Capital trở thành đại diện thứ 2 tại Việt Nam nhận được giải thưởng mang tầm Châu Á này.

Đại diện Mekong Capital nhận giải tại Lễ trao giải Asia HRD Awards 2018, được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11/10/2018, Bà Nguyễn Thị Minh Giang – Giám đốc Tài Năng và Văn hóa Doanh nghiệp tại Mekong Capital, chia sẻ: “Giải thưởng lần này là sự ghi nhận đầy ý nghĩa đối với những điều chúng tôi đang làm cho cộng đồng, đặc biệt là cho các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Mekong Capital đặt việc đầu tư và phát triển con người là ưu tiên hàng đầu, vì chúng tôi hiểu được điều quan trọng nhất để thành công là xây dựng một đội ngũ vững mạnh luôn hành động để đem lại kết quả như mong đợi.”

Trong những năm qua, Mekong Capital không ngừng gia tăng giá trị cho các công ty thuộc danh mục đầu tư bằng cách giới thiệu một loạt thông lệ tốt nhất về nhân sự. Mekong Capital đồng hành cùng các công ty trong việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự vững mạnh, xây dựng một hệ thống giá trị cốt lõi và văn hóa doanh nghiệp rõ ràng. Điều này giúp các công ty giành được kết quả như đã đề ra một cách đáng tin cậy, góp phần đạt được những cột mốc quan trọng hàng năm và tầm nhìn dài hạn của mình.

Ra mắt như một sáng kiến độc lập vào năm 2003, đến nay Giải thưởng Phát triển Nguồn Nhân lực Châu Á đã trở thành một sự kiện uy tín hàng năm. Những cá nhân và tổ chức được vinh danh vì mang lại những thay đổi đáng kể cho sự phát triển con người trong năm hạng mục, bao gồm Thành tựu trọn đời (Lifestyle Achievement), Đóng góp cho Xã hội (Contribution to Society), Đóng góp cho Tổ chức (Contribution to Organization), Đóng góp cho Cộng đồng Nhân sự (Contribution to HR Community) và Người dẫn đầu và thay đổi (Movers and Shakers).

Giới thiệu về Mekong Capital

Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn. Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất TínABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yolachuỗi bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm. Tất cả các công ty trong danh mục đầu tư của MEF III đều đang áp dụng mô hình Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng.